Dành cho những người mới vào nghề môi giới bất động sản

Bắt đầu ngày mới với bản tin cafe sáng nói về vấn đề việc làm trong thời gian gần đây. Và vấn đề mà KNS quan tâm và chú ý nhất chính là thông tin về công việc của những người làm môi giới bất động sản.

Quan ngại sâu sắc khi kết quả chi ra rằng, với nghề môi giới bất động sản luôn luôn có tỉ lệ đào thải gần như cao nhất so với các ngành nghề khác. Tôi khẳng định với các bạn, môi giới bất động sản là một nghề khó, thực ra là một nghề cực kỳ khó, và có sự đảo thải rất rất cao.

Ở bài viết này, tôi sẽ phân tích một số điểm quan trọng, hy vọng những điều này có thể giúp được những bạn mới tham gia vào nghề môi giới, hoặc những bạn đang có suy nghĩ muốn thử sức trong lĩnh vực mới mẻ này.

Đừng nhìn vào vẻ hào nhoáng bên ngoài

Hình ảnh mà hầu hết mọi người thấy từ những người làm môi giới bất động sản là sự bảnh bao, chỉn chu với những bộ vest sang trọng, đầu tóc gọn gàng, … Hay check in tại những nhà hàng sang trọng, đi xe đẹp và rất nhiều những thứ khác …

Thực tế có rất nhiều người thành công với nghề môi giới bất động sản nhưng đấy chỉ là một phần rất nhỏ. Đối với mỗi ngành nghề đều có tỉ lệ đào thải nhất định, riêng với bất động sản, tỉ lệ đào thải cực kỳ cao. Tỉ lệ 80-20 thậm chí 90-10 luôn luôn đúng với thực trạng của nghề môi giới này.

Trong hàng vạn người làm bất động sản, liệu rằng con số này còn lại bao nhiêu sau khoảng vài năm làm việc? Số người bám trụ với nghề còn lại kỳ thực rất ít.

Thực tế không như bạn tưởng

Có những dự án chỉ có hơn 1000 căn chung cư mà traning sales lên đến 3000 sales chưa kể những bạn không tới event hôm đó. Rồi trong số hơn 1000 căn được bán đó, có khi chỉ 2% số lượng sales bán đến 80% số căn của dự án. Như vậy có thể nói cuộc chiến cạnh tranh trong ngành môi giới BĐS là vô cùng khốc liệt.

Ở đó người ta dùng mọi chiêu trò, thủ đoạn, kế sách .. để cạnh tranh nhau bán hàng. Và nếu không xác định được tâm thế, không được trang bị tầm nhìn, kỹ năng kiến thức chắc chắn các bạn sẽ bị rớt đài không trụ được với nghề. Các bạn sẽ bị sốc, bị đời nó vùi dập cho sấp mặt rồi viễn cảnh là lương cứng không có, tiền thì vẫn phải tiêu, nào là tiền ăn uống sinh hoạt, tiền cafe với khách, tiền còn lo chạy quảng cáo để ra khách. Ra khách mới có khả năng bán được. Bán được mới có tiền. Một vòng luẩn quẩn.

“không có tiền >> không có khách >> không bán được >> không có tiền >> Cuối cùng là bỏ nghề”

Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm nếu quyết tâm các bạn sẽ học được. Nhưng ở bài viết này, tôi muốn các bạn phải ngấu nghiến thật kỹ những điều căn bản cốt lõi dưới đây nếu như các bạn muốn có cơ hội thành công với nghề môi giới BĐS. Không ai nói cho các bạn 3 điều dưới này đâu.

Xác định tâm thế đủ lớn trước khi bắt đầu

Trước khi tham gia vào nghề môi giới bất động sản, bạn hãy tự trả lời bản thân mình một số câu hỏi sau:

  • Tại sao lại lựa chọn nghề môi giới bất động sản mà không phải một nghề nào khác?
  • Có xác định theo nghề này lâu dài và theo đuổi tới cùng hay không?
  • Sau … năm mình sẽ gặt hái được những điều gì?
  • ….

Bạn hãy tự mình trả lời những câu hỏi trên, và bạn sẽ hiểu tại sao và hiểu rõ bản thân muốn gì. Điều quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị sẵn tâm thế của một người thành công trước khi bắt đầu.

Đừng chừa đường lui khi dấn thân vào nghề

Rất nhiều bạn lao vào nghề này với tâm lý thăm dò, làm không được thì quay trở lại với nghề cũ, lương ổn định nên không sao cả. Thử sức xem ra sao, biết đâu thành công đến với mình thì sao.

Tôi xin lỗi, những nếu bạn bắt đầu với suy nghĩ như thế này thì tôi dám chắc chắn với bạn rằng bạn sẽ sớm thất bại và không muốn trở lại với nghề đầy sự cạnh tranh khốc liệt này. Nó khiến bạn không có sức chiến đấu mãnh liệt tới cùng.

Điều mà tôi khuyên bạn, hãy tự gạt bỏ đường lui của chính bản thân bạn, hãy để áp lực đè nén lên bắt buộc bạn phải hành động để thành công. Vì nếu không thành công, bạn sẽ mất tất cả. Bạn không có đường lui nào cả, một là bán được, 2 là thất bại toàn tập. Chỉ có như vậy bạn mới có thể khám phá ra những bí mật tiềm ẩn và khả năng phi thường của bản thân bạn.

Tìm kiếm 1 người Leader đủ TÂM và TẦM

Điều sai lầm thường thấy ở những người mới vào nghề, đó là đi tìm cho mình một công ty lớn, nghĩ đơn giản là ở công ty này sẽ có nhiều cơ hội cho mình.

Một tỷ phú nổi tiếng của Trung Quốc, Jack Ma đã khuyên:

“Trước 20 tuổi, hãy học hành cho tốt. Trước 30 tuổi, hãy theo một ai đấy, vào một công ty nhỏ mà làm vì ở công ty nhỏ bạn sẽ học được cách đam mê, học cách khát khao, học cách làm nhiều việc cùng lúc”. “Trước 30 tuổi, quan trọng không phải là theo công ty nào mà theo người sếp nào. Người sếp giỏi dạy chúng ta rất khác”.

Lời khuyên của Jack Ma

Chính xác điều quan trọng không phải công ty to hay nhỏ mà điều cốt lõi là ông Sếp của mình là người như thế nào? Đây là mấu chốt của khởi đầu nghề môi giới của bạn.

Hãy tìm cho mình 1 người leader, 1 người thầy có đủ cái TÂM trước đã. Cái tâm nó thể hiện ở cách ông ấy sống ra sao, đối xử với người thân, bạn bè đồng nghiệp như thế nào? Cách ông ấy tương tác với những điều nhỏ nhất? Ông ấy có làm ăn chộp giật mất uy tín hay không?…

Rồi phải xem cái TẦM của ông ấy như thế nào. Kinh nghiệm và thành tích ông ấy đạt được ra sao? Kiến thức, kỹ năng và vốn nghề của ông như thế nào… Và điều quan trọng nhất hãy tìm cho mình 1 người leader biết giữ chữ TÍN.

Kết luận

Hãy cố gắng làm 3 điều trên bạn nhé. Bạn chỉ cần chiến đấu và chiến đấu đến cùng bất kể dự án nào, không quá 3 tháng bạn sẽ có được giao dịch đầu tiên. Tôi cam kết nếu bạn làm đúng theo những gì tôi nói bên trên, bạn hoàn toàn làm được điều mà tôi cam kết trước đó.

Bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cẩn giải đáp, hãy để lại commnet ở bên dưới nhé.

Leave a Comment