Mua đất hay nhà, điều cần phải quan tâm là gì ?

Trong thời buổi bất động sản cạnh tranh cực cao và xảy ra nhiều vụ việc lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Người môi giới cũng như những nhà đầu tư cần tỉnh táo trong việc lựa chọn một bất động sản.

Hôm nay, KNS đưa tới độc giả một bài viết phân tích mang quan điểm cá nhân về vấn đề mua – bán một bất động sản. Bài viết này không chỉ dành riêng cho những người đang làm môi giới. Mà còn hướng tới các nhà đầu tư, hiện đang băn khoăn không biết nên lựa chọn BĐS nào cho hợp lý với bản thân cũng như ngân sách tài chính của mình.

Bài viết mang quan điểm cá nhân nên có thể sẽ không đồng quan điểm với một số người. Hy vọng những gì tôi trình bày bên dưới có thể giúp các nhà đầu tư đưa ra được quyết định đúng đắn. Cũng như giúp được các bạn đang làm môi giới có những góc nhìn toàn diện về thị trường bất động sản hiện tại.

Niềm tin

Khoan nói tới tài chính (tiền), hay tính pháp lý của bất kỳ dự án hoặc lô đất, căn nhà nào đó. Cái đầu tiên tôi muốn đề cập chính là niềm tin. Bởi lẽ giao dịch chỉ thực sự diễn ra khi cả 2 bên (Bán – mua) thực sự kết nối được với nhau thông qua người trung gian là môi giới.

Vậy người môi giới đóng vài trò là cầu nối, góp phần trong việc kết nối người mua – người bán với nhau. Ở đây, chúng ta phải nói tới niềm tin. Chỉ khi có đủ sự tin tưởng giữa người mua – môi giới, người bán – môi giới thì kết quả của thương vụ này mới hoàn thành tốt đẹp.

Mối quan hệ liên kết này không thể tách rời, và vai trò quan trọng nhất chính là người môi giới. Vậy người môi giới cần phải làm gì để kết nối được 2 bên lại với nhau?

Ở đây tôi không phân tích chuyên sâu về kế hoạch triển khai marketing như thế nào, chỉ phân tích một khía cạnh duy nhất. Đó chính là niềm tin.

Một người môi giới chân chính, hãy chia sẻ thông tin về sản phẩm một cách rõ ràng, chi tiết. Hãy thật lòng ngay từ những giây đầu tiên tiếp xúc, hãy trao đi giá trị thực sự của bản thân thông qua cách nhìn nhận và đánh giá về sản phẩm đang bán.

Vậy còn người bán thì sao ? Người bán cũng cần phải cung cấp những thông tin chính xác về sản phẩm này. Tại sao ? Bởi vì người môi giới có chuyên môn họ sẽ nhận ra ngay những gì mập mờ, những thông tin không chính xác dựa trên thông tin mà người bán cung cấp.

Người môi giới phải biết lựa chọn sản phẩm nào và không nên lựa chọn sản phẩm nào. Biết phân tích và đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của từng sản phẩm đề tìm ra người mua phù hợp. Hãy cố gắng trau dồi kiến thức và đừng bao giờ bán 1 sản phẩm cho nhiều người.

Người môi giới có cần phải quá thật thà trong lĩnh vực này không ?

Tất nhiên là có, đó là điểm mấu chốt của vấn đề. Muốn tạo dựng được niềm tin, điều duy nhất cần đó chính là sự thật thà. Nhưng phải đi kèm với kỹ thuật marketing, vì nếu bạn không biết làm marketing thì sự thật thà đó sẽ phản tác dụng.

Tài chính

Với một người đang có nhu cầu mua một bất động sản, hãy quan tâm tới khả năng tài chính của bản thân. Để từ đó xác định được phân khúc nào phù hợp và có hướng đi chính xác ngay từ đầu. Tuy nhiên, như mọi người đã biết, đặc điểm của kinh doanh bất động sản không phải cần có đủ 100% tài chính ban đầu vẫn hoàn toàn có thể đầu tư.

Người môi giới cần khai thác triệt để vấn đề này của khách hàng để đưa ra những lựa chọn hợp lý cho họ. Đừng vì tham tiền hoa hồng mà đưa khách hàng vào những vị trí không phù hợp. Hãy thành thật và đưa ra biện pháp giải quyết cũng như hình thành một bài toán chi tiết về tài chính chi khách hàng.

Pháp lý

Vấn đề này rất quan trọng và ảnh hưởng rất lớn tới giá trị của bất động sản. Hãy tìm hiểu và phân tích rõ xem bđs này nằm trong diện quy hoạch gì và quy hoạch ra sao. Trong bao nhiêu năm nữa sẽ tiến hành triển khai quy hoạch đó.

Người môi giới cần phải nắm được thông tin chính xác về giấy tờ pháp lý của sản phẩm. Kiểm tra sổ hồng, sổ đỏ là thật hay giả, những ghi chú ở trong nội dung giấy tờ đó.

Ngoài ra, phải kiểm tra xem ai là người đứng tên, đứng tên theo hộ (người đại diện) hay cá nhân – vợ chồng. Nắm được thông tin rõ ràng về người hiện tại đang sở hữu và chịu trách nhiệm pháp lý của bất động sản đó.

Trong quá trình làm việc với người bán, hãy yêu cầu họ xuất trình được tất cả các giấy tờ liên quan để đối chiếu như : CMND – biên lai đóng thuế đất, giấy tờ hoàn thành nghĩa vụ đã đóng các phí, thuế về đất. Kiểm tra thông tin về tình trạng hiện tại của bất động sản để tránh trường hợp rủi ro có thể xảy ra.

Về pháp lý, có thể tốn khá nhiều thời gian để kiểm định nhưng đây là phần quyết định việc thành công của mối quan hệ mua – bán. Người môi giới cần phải nắm rõ những thủ tục và cách thức này.

Phong thủy

Hãy tìm hiểu thật kỹ về phong thủy, đừng để bị ảnh hưởng bởi vài câu nói sơ sơ mà đánh mất cơ hội của bản thân. Việc lập gia – mua nhà là những việc quan trọng của cả đời người (đối với những người mua đất hoặc nhà để ở). Nếu bạn không quan tâm đến phong thủy hoặc quan tâm mà không đủ sâu thì tốt nhất hãy tìm hiểu thật kỹ rồi đưa ra những phương án lựa chọn phù hợp cho khách hàng.

Tìm hiểu thông tin khách hàng thật kỹ để đánh giá được hướng nào hợp với mệnh của họ. Dần dần đưa ra những bất động sản phù hợp với nhu cầu cũng như phù hợp với tuổi của khách hàng.

Leave a Comment