Tổng quan về WordPress – xây dựng website đơn giản, dễ dàng

Trong thời điểm hiện tại việc sở hữu và xây dựng một website đã không còn khó khăn như trước nữa. Khi mà có rất nhiều bài viết, video hướng dẫn trên mạng, trên youtube. Một người môi giới bất động sản hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một website và xây dựng thương hiệu cá nhân để tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Bài viết này sẽ giúp cho bạn thấy được bức tranh tổng quan về hệ thống giúp bạn xây dựng một website vô cùng dễ dàng bằng wordpress.

Tổng quan về wordpress

Hiểu một cách đơn giản, wordpress là một bộ công cụ giúp bạn xây dựng website thông qua các đoạn code được xây dựng bởi hệ thống ngôn ngữ PHP. Chính vì sử dụng rất dễ dàng nên một số lượng rất lớn người dùng sử dụng nền tảng này cho website của họ.

Với mọi loại hình thức website quy mô vừa và nhỏ hoàn toàn có thể triển khai trên nền tảng wordpress. Những dự án lớn hoàn toàn có thể sử dụng nền tảng này nhưng theo khảo sát thì số lượng ít hơn nhiều.

Một số thông tin về wordpress

Dưới đây là một số thành tựu mà wordpress đã đạt được, điều này chứng minh cho bạn về sự phổ biến và tầm quan trọng của wordpress như thế nào:

  • Trên thế giới, có khoảng 25 bài viết được đăng lên các website sử dụng WordPress mỗi giây.
  • Số lượng website làm bằng WordPress chiếm 23% tổng số lượng website trên thế giới.
  • Trong số 100% các website sử dụng mã nguồn CMS, WordPress chiếm 60%.
  • Phiên bản WordPress 4.0 đạt hơn 16 triệu lượt tải chỉ sau khoảng hai tháng.
  • WordPress đã được dịch sang 52 ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên lại chưa có phiên bản tiếng Việt chính thức, nhưng bạn có thể Việt hóa dễ dàng bằng cách tìm bài trên blog với từ khóa “Việt hóa WordPress“.
  • Có hơn 80 chương trình họp mặt về WordPress được tổ chức vào năm 2014.
  • Mã nguồn WordPress hiện đang có khoảng 785 lập trình viên cùng hợp tác phát triển.
  • Chỉ tính các giao diện (hay còn gọi là theme) miễn phí trên thư viện WordPress.org thì đã có hơn 2.700 themes khác nhau.

Bạn thấy đó, WP thật tuyệt vời phải không nào?

Sự khác nhau giữa wordpress.com và wordpress.org

WordPress.com: đây là dịch vụ tạo blog miễn phí, tuy nhiên bạn sẽ bị hạn chế khá nhiều trong việc quản lý và cài đặt thêm chức năng. Người mới hoàn toàn có thể đăng ký một tài khoản và bắt đầu thử tạo một blog mới để làm quen với giao diện quản lý của wordpress.

WordPress.org: Đây là nơi cung cấp mã nguồn wordpress, với mã nguồn này bạn hoàn toàn tự xây dựng được một website theo đúng ý thích.

Hiện nay, khi nhắc tới wordpress mọi người sẽ ngầm hiểu đó chính là wordpress.org vì sự phổ biến và khả năng tùy chỉnh cực cao của nó.

Và toàn bộ những nội dung hướng dẫn trong website này mình đều nói về wordpress.org. Và bắt đầu từ giờ mình sẽ gọi tắt nó là wordpress.

WordPress cho phép người dùng tải xuống mã nguồn tại website chính thức WordPress.org. Với mã nguồn này, có thể xây dựng một blog thậm chí một website như ý muốn. Hiện nay, nhắc đến WordPress người ta thường nghĩ ngay đến WP tự host.

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tự host WordPress chỉ trong 1 phút với các Hosting hỗ trợ tự động cài đặt WordPress. Và các bạn có thể xem những bài hướng dẫn WordPress mà mình đã xây dựng để có thể quản lý được WordPress một cách dễ dàng.

Tại sao nên sử dụng wordpress

Bạn có thể chưa nắm rõ được vai trò quan trọng của wordpress, hãy đọc một số lý do dưới đây, bạn sẽ hiểu tại sao có rất nhiều người đang sử dụng nền tảng này để xây dựng website của họ.

1. Dễ sử dụng

WP hướng tới sự đơn giản và dễ sử dụng. Điều này giúp cho một người hoàn toàn không biết về lập trình vẫn hoàn toàn có thể xây dựng một website chuyên nghiệp theo những hướng dẫn có sẵn. Chỉ khi nào bạn thực sự cần những chức năng nâng cao, bạn mới cần phải nghiên cứu thêm về code mà thôi.

2. Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Có một cộng đồng người dùng cực lớn. Chính vì thế khi gặp bất kỳ khó khăn nào, bạn sẽ nhận được sự trợ giúp từ rất nhiều người trên khắp thế giới này.

3. Nhiều gói giao diện có sẵn

Có rất nhiều giao diện có sẵn cho bạn sử dụng, bạn lựa chọn giao diện nào phù hợp với sở thích của bạn và sử dụng chúng.

Ngoài ra, có những giao diện có phí, bạn cần thanh toán một số tiền nhỏ để có thể sử dụng được giao diện này.

4. Nhiều plugin hỗ trợ

Rắt nhiều plugin hỗ trợ bạn giúp bạn xây dựng một website chuyên nghiệp hơn. Tương tự giao diện, cũng có nhiều plugin trả phí với những tính năng cực kỳ hay ho. Bạn hoàn toàn có thể khám phá dần dần sau này.

5. Có thể làm nhiều loại website

Không phải dùng wordpress chỉ có thể tạo được một website cá nhân. Mà hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một trang web chuyên nghiệp. Ví dụ như một website công ty, một website bán hàng, hay blog về nấu ăn, ….

Không có giới hạn nào khi sử dụng wordpress, vì đây là một hệ thống mã nguồn mở, bạn hoàn toàn có thể tùy biến theo ý thích của bạn.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được wordpress là gì và tại sao nhiều người đang sử dụng để xây dựng website riêng của họ. Mình nhấn mạnh lại lần cuối về wordpress bởi sự dễ dàng và đa dạng của nó khi thiết kế website.

Ở những bài viết tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn bạn cách để từng bước xây dựng một website hoàn chỉnh. Với những hướng dẫn này, bạn sẽ xây dựng được một website chuyên nghiệp và dùng nó để xây dựng thương hiệu. Giúp công việc môi giới bất động sản phát triển mạnh hơn.

Leave a Comment